Du lịch trong nước

Kinh nghiệm du lịch Sapa 2018 (người trải nghiệm thật)

Chuyến du lịch Sapa tự túc 14 ngày năm 2013 là một kỷ niệm tôi sẽ không bao giờ quên trong quãng đời trai trẻ của mình.

Chuyến đi xa đầu tiên một mình bằng xe máy, hơn 300km, với tất cả những say mê, bỡ ngỡ của một chàng trai 22 tuổi, vừa chập chững bước chân khỏi giảng đường, khỏi Hà Nội, để tìm đến những vùng đất mới.

kinh nghiệm du lịch sapa
Mỗi chuyến đi Sapa đều để lại trong tôi những trải nghiệm khó quyên. (Ảnh bài: Kinh nghiệm du lịch Sapa)

Sapa đẹp lắm! Ngày ấy tôi chưa từng đặt chân tới nơi nào đẹp như thế, mảnh đất kì diệu được thiên nhiên ban tặng cho nhiều đặc ân, nơi đất, trời như hòa vào làm một.

Lần ấy tôi đi vào mùa hè, khi ấy Sapa không có những biển mây trắng bồng bềnh như trong bức ảnh của một nhiếp ảnh gia nổi tiếng người nước ngoài mà chỉ phảng phất chút sương mù, chút gió lạnh vào sáng sớm. Nhưng bù lại ban ngày  thời tiết lúc nào cũng mát mẻ và nắng ấm, tôi thỏa chí lang thang khắp nẻo đường mà chẳng sợ đường bản mưa lầy lội khó đi.

Chuyến du lịch Sapa tự túc đầu tiên của tôi là chuyến đi không kế hoạch, thời gian chuẩn bị đồ đạc và thông tin của tôi chỉ vẻn vẹn trong một buổi chiều, tôi nghĩ trong lòng, cứ đi là sẽ tới! Y như rằng khi tới nơi rồi thì mới nhận ra do mình không chịu tìm hiểu thông tin từ trước, mất bao nhiêu thời gian đi tìm khách sạn, mất thời gian ngồi lên lịch trình, tìm địa điểm để đi. Thế nên tôi mới ở Sapa tới tận 14 ngày cho chuyến đi đầu tiên, chỉ ở Sapa thôi đấy!

Thực ra gần một tuần cuối ở Sapa, tôi vô tình quen được hai người bạn đang sửa quán cafe ở trên Lầu Vọng Cảnh (giờ là homestay ở trên ngọn đồi đầu bản Cát Cát). Nói chuyện với nhau vui vui, tôi xin các anh ở lại phụ sơn sửa quán, vừa làm vừa chơi mấy ngày. Cũng sau những ngày làm việc ấy tôi có thêm những người bạn, là một phần kỷ niệm Sapa cho tới tận bây giờ.

Sau chuyến đi năm 2013, năm nào tôi cũng quay trở lại Sapa ít nhất một lần. Gần đây nhất là giữa tháng 9 năm 2017, giữa mùa lúa chín. Có lần tôi đi Sapa chỉ để leo Fansipan, có lần chỉ để đến ngắm cảnh lúa chín, cũng có lần đi để xem tuyết, đi Y Tý… Mỗi lần lại là một trải nghiệm khác nhau.

Và tôi tin chắc rằng với những trải nghiệm ấy, bài viết kinh nghiệm du lịch Sapa 2017 này của tôi sẽ giúp bạn có một chuyến đi thú vị và ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *